“Bé tập làm nội trợ”

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ là một nội dung được nhà trường chú trọng. Song song với các hoạt động cung cấp kiến thức cho trẻ. Vừa qua các bé Mẫu giáo 5 – 6 tuổi đã tổ chức chuyên đề “Bé tập làm nội trợ” với hoạt động nấu chè.

Nấu ăn là sự kết hợp hoàn hảo của sự sáng tạo và niềm vui. Đó là một cách tuyệt vời để dạy cho trẻ về thực phẩm bé ăn hàng ngày. Học nấu ăn không đơn thuần là học để biết cách nấu một món nào sao cho ngon, cho đúng mà còn là một hình thức giáo dục. Nhưng lần này các cháu được học một món tráng miệng truyền thống của Việt Nam là chè trôi nước. Để được làm quen với món chè trôi nước, cô giáo đã hướng dẫn cho trẻ cách nhào bột, cách vò viên trôi nước giúp các cháu rèn luyện đôi tay của mình được linh hoạt hơn.

Kết thúc hoạt động những viên trôi nước mà các cháu tạo ra được cô giáo nấu lên thành phẩm là được thưởng thức trong không khí vui tươi và hạnh phúc. Từ hoạt động này, các bé sẽ hiểu được ý nghĩa của sự lao động, cảm thấy tự hảo hơn khi chính bàn tay của mình tạo ra những viên trôi nước một trong những món ăn tráng miệng truyền thống của dân tộc. Sau đây là một số hình ảnh:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *